cách chống thấm trần nhà bê tông đơn giản

*** Số Lượt Xem Bài Viết: 1021 Lượt Xem
cach-chong-tham-tran-nha

cách chống thấm trần nhà bê tông đơn giản

Giới thiệu Cách chống thấm trần nhà

Một trong những vấn đề khiến nhiều hộ gia đình đau đầu đó là hiện tượng thấm dột ở trần mái bằng bê tông, hiện tượng này không nhưng gây mất thẩm mỹ quan của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của ngôi nhà, nếu như hiện tượng thấm dột trần bê tông không được khắc phục sớm nhất có thể!

và Dịch vụ Sửa Nhà Đại Việt là đơn vị chống thấm dột uy tín, hiệu quả cao và luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng tại khu vực tphcm. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm dột , chúng tôi đã tìm ra giải pháp chống thấm dột mang lại hiệu quả cao, sử dụng những vật liệu chống thấm mới mang lại khả năng chống thấm dột triệt để trong thời gian dài. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình luôn được chống thấm dột 100% với chi phí hợp lý nhất.

Những nguyên nhân chính gây thấm trần nhà bê tông

Thứ nhất: hiện tượng nứt sàn mái

Sau khi đưa vào sử dụng một vài năm, việc trần bê tông phải hứng chịu những ảnh hưởng của thời tiết như sự thay đổi nhiệt độ của việc nắng mưa thất thường, sẽ gây ra hiện tượng mùa hè trần bề tông dãn ra và mùa đông thì co lại. Chính điều này khiến có trần bê tông bị nứt (Vết nứt bê tông này thường rạn nứt nhỏ dưới 0,5mm.)

Thứ hai: Chất lượng công trình không đảm bảo

một trong những nguyên nhiên dẫn đến hiện tượng thấm dột là do kết cấu trần không đạt yêu cầu, cũng như mác bê tống chưa đảm bảo chất lượng khiến cho trần nhà bị nứt

Thứ ba: Đổ mới trần bê tông

Đổ nối sàn bê tông mới vào sàn bê tông cũ, vị trí thấm là khe nối giữa sàn cũ và sàn mới (khe nối bê tông).

Trên đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc thấm xuống trần nhà mà nguyên nhân chính là sàn bê tông mái.

Lựa chọn vật liệu chống thấm

sau khi đã xác định được các nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột, chúng ta sẽ lựa chọn loại vật liệu chống thấm.

Cách chống thấm trần nhà bê tông hiện nay sử dụng nhiều loại vật liệu mang hiệu quả cao, cụ thể :

  • Các loại màng chống thấm :  màng khò nóng, màng dán lạnh với khả năng chống thấm tốt, độ bền cao .
  • Phụ gia chống thấm trộn cùng nguyên vật liệu xây dựng mang lại hiệu quả tốt mà còn làm vững bền thêm kết cấu công trình cũng là lựa chọn hiệu quả cao.
  • Các loại vật liệu phun hoặc quét để tạo màng : Vật liệu có dạng hóa chất lỏng, có thể phun hoặc quét
  • Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng.

cách chống thấm dột trần nhà bê tông

Đối với mỗi loại vật liệu thì có cách thi công khác nhau, nhưng về xử lý bề mặt chống thấm đều phải tuân thủ những quy tắc chung như sau :

  • Đục bỏ những lồi lõm trên bề mặt để tạo mặt phẳng, ở những khe nứt bê tông cần xử lý đục hình rãnh chữ V với độ sâu ít nhất 2cm để xử lý trám đấy vết nứt bằng những vật liệu chống thấm có khả năng giãn nở, co ngót tốt.
  • Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt để tạo độ bám dính tối đa cho vật liệu chống thấm bằng máy thổi, hút bụi hoặc đơn giản là bằng nước, nhưng phải đảm bảo bề mặt được khô và sạch trước khi thi công.

Kết Luận

Hy vọng bài viết về cách chống thấm dột trần nhà bê tông sẽ giúp bạn khắc phục được hiện tượng. Nếu như bạn vẫn chưa khắc phục được triệt để, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Mr.Việt  0962.697.669 để được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho vấn đề này.

Bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ chống thấm dột chuyên nghiệp tại tphcm của chúng tôi: Tại Đây

Chia sẻ bài viết