Kinh nghiệm khi sơn nhà

*** Số Lượt Xem Bài Viết: 1440 Lượt Xem

Kinh nghiệm khi sơn nhà

Giới thiệu:

Vẻ đẹp trong ngôi nhà của bạn không chỉ phụ thuộc vào kiến trúc, nội thất,…. mà việc sử dụng màu sơn nhà cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định vẻ đẹp ngôi nhà của bạn. Bài viết này, Sửa Nhà Đại Việt sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm cần thiết khi tô màu cho ngôi nhà của bạn.

Các lưu ý khi sơn nhà:

Chuẩn bị không gian

Vì khi sơn nhà thì hầu như đồ đạc đã được vận chuyển sắp xếp vào nhà rồi nên trước khi bước vào việc sơn nhà, gia chủ không nên bỏ qua những bước sau:

+ Đầu tiên là khi sơn chắc chắn không ai muốn tường nhà mình bị sơn không đều tay, chỗ đậm, chỗ chạt thế nên ta cần bố trí ánh sáng tốt trong khu vực sơn.

+ Thứ 2, mình chắc chắc rằng không ai muốn đồ đạc, bàn ghế trong nhà mình bị vấy sơn lên, thế nên hãy bao, bọc, trùm kín đố đạc để tránh bị sơn vấy bẩn nhé.

+ Thứ 3 là hãy che kín các ổ điện trên tường

+ Cuối cùng, hãy cẩn thận lau chùi mặt phẳng những nơi cần sơn

Quyết định diện tích cần sơn.

Trên mỗi thùng sơn đều có ghi rõ thông tin, nên bạn có thể dễ dàng tính được lượng sơn cần dùng. Trong trường hợp bạn không biết tính, bạn có thể tính diện tích tường rồi trừ đi phần cửa sổ và cửa đi rồi nhờ người bán hàng. Họ sẽ tính ra lượng sơn bạn cần dùng. Ngoài ra bạn không nên mua thiếu hoặc đủ mà nên mua thừa để vá những vết sơn hỏng.

Chọn màu sơn.

kinh nghiệm sơn nhàHiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn và màu sắc cũng không kém phần đa dạng.Vậy nên khi chọn màu sơn chúng ta nên quyết định chắc chắn cùng cả gia đình. Khi đi mua sơn nên lưu ý chọn đúng lọai sơn trong nhà và sơn ngoài trời. Vì sơn trong nhà khô nhanh và ít bị để lưu lại dấu vết do tác động từ bên ngoài. Bạn có thể tham khảo bài viết về 10 màu sơn được yêu thích nhất của sửa nhà Đại Việt để có thể lựa chọn màu sơn dễ dàng hơn

 Chọn loại chổi sơn.

Tường và trần có thể phun sơn tuy nhiên việc này khó đối với những người mới vào nghề. Còn dùng chổi quét hoặc chổi lăn thì tốc độ sẽ chậm hơn.

+ Nếu bạn chỉ cần sơn mỏng thì nên dùng chổi quét.

+ Chổi lăn bằng bọt biển khi sơn trên các mặt bằng phẳng sẽ mang lại độ mịn và dễ sử dụng.

+ Bàn chổi sơn bằng bông mềm rất phổ biến vì chúng giữ được rất nhiều sơn và nhanh chóng làm nhẵn nhụi bề mặt tường.

Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp cho bạn có thêm 1 chút kinh nghiệm trước khi muốn khoác chiếc áo mới cho ngôi nhà của bạn.Nếu bạn muốn lựa chọn 1 đơn vị thi công sơn nhà chuyên nghiệp, uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất

Chia sẻ bài viết