Các bước thi công trần thạch cao khung trần nổi

*** Số Lượt Xem Bài Viết: 1000 Lượt Xem
trần thạch cao nổi

Các bước thi công trần thạch cao khung trần nổi

Giới thiệu

Trong bài viết này, Dịch vụ Sửa Nhà Đại Việt sẽ giới thiệu cho các bạn về các bước thi công trần thạch cao khung trần nổi. Việc sử dụng trần thạch cao khung trần nổi phù hợp cho các công trình như: văn phòng, nhà ở, … các công trình có hệ thống đi dây điện, đường ống nước nằm ngay trên trần nhà… vì các công trình này không đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ cao, chỉ cần đơn giản là che đi hệ thống đi dây điện, đường ống nước và có khả năng dễ tháo lắp sửa chữa.

Các bước thi công trần thạch cao nổi

Bước 1: Xác định độ cao trần

Đây là bước quan trọng để tính toán khung xương cao bao nhiêu để phù hợp với hệ trần và phong thủy không làm trần quá thấp.

Bước 2: Cố định thanh viền tường.

Tùy thuộc vào từng loại vách, tường mà ta sử dụng khoan hay búa đóng đinh thép để cố định thanh viền vào tường hoặc vách. Khoảng cách giữa các lỗ đinh hay lỗ khoan không được quá 300mm.

Bước 3:  Phân chia trần.

Đối với loại trần nổi này kích thước cần phải tuân thủ là: khoảng cách tâm điểm của thanh chính và thanh phụ có thể là: 610x610mm ,600×600 mm , 610×1220 mm, 600 x1200 mm

Bước 4: lắp đặt các giá đỡ

ở bước này, chúng ta sẽ tiền hành lắp đặt các móc , Khoảng cách từ vách tới móc đầu tiên là 600mm. ( hoặc 610mm ).Các điểm treo sẽ dùng khoan bê tông khoan trực tiếp vào sàn BTCT bằng mũi khoan 8mm và được liên kết bằng pát và tắc kê nở. và sau đó liên kết với thanh chính( thanh dọc) và liên kết thanh phụ ( thanh ngang)

Bước 5. Điều chỉnh

Sau khi lắp đặt xong, cần phải điều chỉnh cho khung ngay ngắn và mặt bằng khung thật phẳng. Kiểm tra lại cao độ bằng phương pháp dăng dây chéo, máy lazer hay thước tại từng vùng cho phù hợp với thiết kế.

Bước 6. Lắp đặt tấm lên khung

Sử dụng tấm có kích thứơc 605x605mm cho hệ thống 610x610mm , 595x595mm cho hệ thống 600x600mm , 605 x 1210mm cho hệ thống 610×1220 mm hoặc 595 x 1190mm cho hệ thống 600×1200 mm .Các tấm trần sẽ được đặt trong hệ thống khung đã lắp đặt sao cho thật phẳng.

Bước 7. Xử lí viền trần

Thực hiện xử lí các viền trần bị thừa ra bằng cách sử dụng máy cắt. quá trình làm viền trần đòi hòi sự khéo léo và tỉ mĩ từ người thợ.

Bước 8: Vệ sinh và nghiệm thu.

Sau khi hoàn thành quá trình thi công trần thạch cao nổi, công đoạn cuối cùng là vệ sinh sạch sẽ. Và bàn giao cho khách hàng kiểm tra chất lượng công trình đã đáp ứng được yêu cầu của khách hàng hay chưa?

Kết luận

Như vậy, Dịch vụ sửa nhà Đại Việt đã giới thiệu tới các bạn về các bước thi công trần thạch cao nổi, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hình dung được việc thi công trần thạch cao nổi diễn ra như thế nào.

Mọi chi tiết về thiết kế nội thất, mẫu trần thạch cao, vật tư thạch cao, thiết kế và thi công trần thạch cao, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Mr.Việt – 0962.697.669

Chia sẻ bài viết