Top 10 lợi ích khi sử dụng tấm thạch cao cho ngôi nhà của bạn

*** Số Lượt Xem Bài Viết: 1181 Lượt Xem
tran thach cao

Top 10 lợi ích khi sử dụng tấm thạch cao cho ngôi nhà của bạn

Giới thiệu

Khi bạn đang có mong muốn trang trí hay làm đẹp cho ngôi nhà của bạn,, thì việc sử dụng tấm thạch cao là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc đó, tuy nhiên bạn vẫn đang phân vân có nên sử dụng tấm thạch cao hay không? Bạn hãy yên tâm, Bài viêt ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết được những phân vân đó.

Bài viết sẽ giới thiệu 10 lợi ích vượt trội mà tấm thạch cao mang lại, hiện nay tấm thạch cao đang được sử dụng vô cùng phổ biến bởi đặc tính thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao, không độc hại, không cháy và đặc biệt cách âm, cách nhiệt tốt.

Trần thạch cao có hai loại: trần nổi và trần chìm. Ở trần nổi thì dễ dàng tháo dỡ và sửa chữa, tuy nhiên, tính thẩm mỹ của trần nổi không bằng trần chìm.

10 lợi ích khi sử dụng tấm thạch cao

1. Ưu điểm trần thạch cao nổi

khi sử dụng trần thạch cao nổi có ưu điểm là rất dễ lắp đặt, triển khai bởi vì nó được cấu tạo phần khung xương sẵn và chỉ cần lắp các tầm thạch cao vào khung xương. Nếu trần nhà của bạn đang có nhưng khuyết điểm thì việc sử dụng trần nổi là cách tối ưu để che đi những khuyết điểm đó. Tuy nhiên, có 1 lời khuyên cho bạn đó là nếu ngôi nhà của bạn có trần cao thì mới nên sử dụng trần nổi.

2. Tấm thạch cao mang tính thẩm mỹ cao

Vẻ đẹp và tính thẩm mỹ của trần thạch cao có thể làm hài lòng cả những người khó tính nhất…Nếu như không để ý kỹ, bạn sẽ tưởng như trần thạch cao là trần được đúc bằng xi măng như thật. Với trần thạch cao bạn có thể sơn, treo các vật dụng trang trí, tạo phong cách và vẻ đẹp riêng cho không gian nhà bạn.

3. Ưu điểm trần thạch cao chìm

Chúng ta đã nói về ưu điểm của trần thạch cao nổi, tiếp theo chúng ta sẽ nói về ưu điểm của trần thạch cao chìm, nó có độ mịn và phẳng nên trang trí được nhiều hoa văn, họa tiết khác nhau để mang lại sự bắt mắt cho trần nhà. Thêm vào đó là mẫu mã đa dạng, khả năng chịu lực tốt và thích hợp cho nhiều không gian khác nhau. Là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn

4. Đánh giá khả năng tạo hình đa dạng từ thạch cao

Nói đến vât liệu có thể biến những ý tưởng tạo hình của bạn thành thực tế, thì đó chính là sử dụng thạch cao, khi sử dụng thạch cao chìm bạn có thể tạo nhiều hoa văn, họa tiết đẹp mắt theo ý muốn của bạn. Trần chìm dễ kết hợp với đèn trang trí, cắt, ghép, uốn cong… nên có thể thiết kế nhiều hình dạng và không gian khác nhau.

5.Khả năng Cách âm

Việc cách âm trong các công trình xây dựng là mọt trong những yếu tố hàng đầu trong kiến trúc xây dựng hiện đại, đặc biệt là các căn hộ chung cư nơi có hàng trăm đến hàng ngàn hộ gia đình sinh sống cạnh nhau. Với việc áp dụng trần vách thạch cao sẽ đem lại hiểu quả cho việc cách âm đến những phòng xung quanh. Vì vậy trần thạch cao thường được sử dụng cho các căn phòng đặc biệt kín, thu thanh, karaoke… giúp cho bạn có được 1 không gian yên tĩnh.

…Còn Tiếp

Chia sẻ bài viết